1/4 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Cá Tháng Tư

Bạn có biết ngày 1/4 là ngày gì không? Là ngày Cá tháng tư đó! Nghe quen quen hay lạ tai thì cũng cùng với Hidanz xem nguồn gốc, ý nghĩa và những kiểu troll nhau bá đạo trong ngày đặc biệt này nhé!

Ngày 1/4 là ngày gì?

1-4-la-ngay-gi-3
1/4 là ngày gì – Là ngày Cá Tháng tư đó

Ngày bắt đầu của tháng 4 là một trong những ngày được mong đợi nhất năm trên toàn thế giới. “Tên Quốc tế” của nó là Ngày nói dối hay ngày Cá tháng tư. Vào ngày này mọi người được tự do trêu đùa người khác bằng lời nói hay bằng hành động mà không hề lo sợ bị giận dỗi hay trách mắng

Nguồn gốc của ngày 1/4

Bắt nguồn từ nước Pháp vào khoảng cuối thế kỷ XVI, cho đến nay thì ngày cá tháng tư đã phổ biến trên toàn thế giới. Chuyện kể rằng ngày này có nguồn gốc khi mà lịch Gregorian ra đời và thay thế lịch Julian (lấy tên từ Julius Caesar).Trong lịch cũ, năm mới được bắt đầu từ 25 tháng 3 hàng năm nhưng lễ kỷ niệm năm mới được tổ chức sau đó 1 tuần – tức là vào ngày đầu tháng 4. Lý do là bởi tuần có ngày 25/3 thường rơi vào Tuần Thánh (theo đạo Công giáo). Khi lịch mới được ra đời đã quyết định ngày kỷ niệm năm mới là ngày 1/1 đầu năm. Có một vài người muốn “troll” nên đã lừa mọi người “ăn Tết” lần thứ 2 theo lịch cũ vào ngày 1/4. Đó chính là cách mà ngày Cá tháng tư ra đời. Chẳng lâu sau thì ngày này truyền ra toàn thế giới. Việt Nam bắt đầu biết đến ngày 1/4 vào thời kì Pháp thuộc.

Ý nghĩa của ngày 1/4

Ngày 1/4 là ngày mọi người có thể thoải mái đùa vui với nhau, giải tỏa căng thẳng và đem lại thêm tiếng cười cho cuộc sống. Có lẽ chính vì lý do này mà nó được đón nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Những người bị lừa trong ngày này được gọi là “những con cá tháng tư” hoặc “những con cá ngốc nghếch”. Thế cho nên hãy cứ xõa đi vì cả năm mới có một ngày mà. Làm cho bản thân và mọi người xung quanh vui vẻ hơn chính là ý nghĩa đích thực của ngày cá tháng tư đó.

Ngày này cũng là ngày khiến bạn phải đau đầu nghĩ ra những trò đùa để lừa chúng bạn hay là “phòng thủ” để tránh trở thành những con cá ngốc nghếch. Lâu lâu não phải hoạt động theo cách như thế này cũng rất thú vị đúng chứ.

Những cách troll bá đạo trong ngày cá tháng 4

Ngày “quốc tế tỏ tình”

1-4-la-ngay-gi-2
1/4 là ngày gì? – Ngày quốc tế tỏ tình của anh em

Thích một người mà chẳng dám nói ra vì sợ Friendzone? Thực ra không phải không có cách. Và thậm chí cách này hiệu quả tới độ hội FA tôn ngày 1/4 là ngày quốc tế tỏ tình. Bạn hiểu điều Hidanz muốn nói đến mà. Cứ tỏ tình đi lỡ có bị từ chối thì …. chỉ là đùa thôi, không phải thật đâu. Tin chắc đối phương cũng biết thừa ý đồ rồi, chẳng qua đây là một cách thử khá an toàn cho các bạn. Được thì ăn cả mà ngã thì không sao! Ngại gì mà không thử.

Những câu đùa, trò đùa bá đạo ngày cá tháng 4

  • Đổi ngôn ngữ trên điện thoại sang tiếng Campuchia, tiếng Ý hay một ngôn ngữ khó nhằn nào đó.
  • Tháo pin hoặc rút dây nguồn của các thiết bị điện tử trong nhà và nói với mọi người là đã bị hỏng
  • Đổi ngày sinh nhật trên mạng xã hội sáng ngày 1/4 để mọi người nhận được thông báo và vô chúc mừng.
  • Nhắn tin tỏ tình với bạn thân: “tao thích mày”
  • “Chưa kéo khóa quần kìa bro”
  • Đổ đầy đường vào trong hũ muối và ngược lại. Không chỉ mẹ bạn mà cả nhà sẽ bị troll một cách ra trò đây.
  • Hẹn bạn bè ra quán quen hay gặp mặt rồi cho bạn leo cây.
  • Dùng số điện thoại lạ giả vờ là shipper giao hàng gọi cho bạn bè ra nhận hàng có giá trị khổng lồ.
  • Sếp vặn sai giờ kim đồng hồ và bắt phạt những nhân viên “đi muộn”
  • Dán tấm giấy nhớ viết “đánh tôi đi” vào lưng đứa bạn để nó bị người khác uýnh mà không hiểu tại sao

Bạn đã biết ngày 1/4 là ngày gì chưa. Ngày Cá tháng tư đã đến gần, Hidanz xin chúc các bạn tận hưởng ngày tuyệt vời này và có thêm nhiều niềm vui trong cuộc sống nhé.


Notice: Undefined variable: category_list in /home/aoxuatkh/hidanz.com/wp-content/themes/aoxuatkhau/template-parts/posts/content-single.php on line 36
TAGs: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *