Bật mí bạn cách xắn tay áo sơ mi nam vừa ĐƠN GIẢN vừa ĐẸP

Xắn tay áo sơ mi ư? Chuyện đơn giản thôi mà, ai mà chẳng làm được.

Đã bao lần bạn có suy nghĩ như vậy khi có người hỏi bạn cách xắn tay áo sơ mi đơn giản mà vẫn lịch sự, phong cách. Cách xắn tay áo sơ mi tưởng chừng như ai cũng có thể làm được ấy nhưng đôi khi lại là vấn đề đau đầu đối với một vài bạn đấy. Nếu không biết cách xắn sẽ khiến cho bộ trang phục của bạn trở nên luộm thuộm, kém tinh tế.

Vì vậy Áo Xuất Khẩu sẽ chỉ cho bạn cách xắn tay áo sơ mi nam vừa đơn giản vừa trông lịch lãm, thời trang. Bạn có thể quyết định phương pháp nào phù hợp với mình nhất đối với chiếc áo nam yêu thích của mình.

Nên xắn tay áo trên hay dưới khuỷu tay?

Câu trả lời đơn giản là: ở trên khuỷu tay nếu bạn chuẩn bị làm việc. Và bên dưới khuỷu tay nếu bạn chỉ đang làm mát và muốn hít thở không khí hoặc để báo hiệu rằng đã đến cuối ngày.

5 cách xắn tay áo

Đối với tất cả các phương pháp được liệt kê dưới đây, bước đầu tiên bạn cần phải làm là cởi các nút trên cổ tay của áo sơ mi.

1. Kiểu xắn tay áo truyền thống

cách xắn tay áo sơ m nữ
 1. Xắn ống tay áo lên khoảng bằng hai chiều rộng của cổ tay áo.
 2. Làm phẳng mọi nếp gấp hoặc nếp gấp trên vải.
 3. Cuộn từ đầu dưới cùng của tay áo một lần nữa để che vòng bít, chỉ để hở đầu trên của vòng bít.
 4. Nếu bên trong vòng ống tay áo có màu sắc hoặc thiết kế tương phản, hãy để nó nhỉnh ra ngoài một chút và che phần còn lại.
 5. Giữ mép trên của vòng ống tay áo và kéo xuống để hoàn tác nếp gấp.

Mẹo chuyên nghiệp:  Đây là cách xắn tay áo khi áo sơ mi của bạn có lớp lót hoặc họa tiết thiết kế tương phản ở bên trong cổ tay áo. Độ tương phản nổi bật CHỈ hiển thị khi bạn sử dụng cách xắn tay áo truyền thống.

Đây là phương pháp yêu thích của Áo Xuất Khẩu để cuộn tay áo sơ mi vì những lý do sau:

 • Nó là ít hạn chế nhất. Nó làm cho ống tay áo hoàn toàn ra khỏi đường – cho phép cánh tay chuyển động tự nhiên.
 • Các ống tay áo được khóa cố định và sẽ không hoàn tác khi ngày diễn ra.
 • Mở ống tay áo rất đơn giản và nhanh chóng.
 • Nó giữ cho toàn bộ vẻ ngoài set đồ gọn gàng hơn.

2. Kiểu J.Crew

 

Thay vì gấp đều như kiểu cơ bản, bạn phải mở nút áo ở cổ tay, gấp 1 lớp thật cao (đủ để gấp đôi một lần nữa). Sau đó, gấp đôi phần tay áo đó (không tính phần cổ tay). Cuối cùng gấp phần ống tay lên cổ tay, cách khoảng 1-2 cm. Kiểu xắn tay áo này sẽ khiến bạn trở nên cá tính hơn.

Thay vì cách gấp cơ bản thông thường, thì bạn phải mở nút trên cổ tay, gấp một lớp thật cao (đủ để gấp đôi lại). Sau đó, gấp đôi tay áo (không phải cổ tay). Cuối cùng gấp phần tay áo qua cổ tay, cách khoảng 1-2 cm. Việc xắn tay áo này sẽ khiến bạn trở nên cá tính hơn.

3. Kiểu xắn tay áo AIFA

Cuộn AIFA là kỹ thuật đơn giản nhất để gấp tay áo sơ mi của bạn, ai ai cũng có thể làm được.

Nó tuân thủ quy tắc một phần ba – một nguyên tắc thiết kế có ý nghĩa trong phong cách của nam giới. Trong cách xắn tay áo AIFA, tay áo chỉ để lộ một phần ba cánh tay của bạn. Tỷ lệ này hấp dẫn trực quan theo quy tắc một phần ba .

 1. Gấp phần dưới của ống tay áo một lần, bằng chiều rộng của cổ tay áo.
 2. Sử dụng chiều rộng tương tự, lặp lại lần thứ hai với vòng đã gấp.

AIFA cuộn phù hợp với những bạn nam có tay ngắn và hẹp. Xắn tay áo bằng kỹ thuật này sẽ làm cho cánh tay của bạn trông cân đối với phần còn lại của cơ thể.

Cách xắn tay áo sơ mi nam này phù hợp với phong cách thường ngày khi đi chơi, du lịch cùng bạn bè và người thân.

4. Kiểu the Basic

Kiểu xắn tay áo The Basic khá đơn giản và dễ thực hiện, thời gian hoàn thành sẽ tùy thuộc vào chất liệu và độ rộng của tay áo. Với kiểu xắn tay áo The Basic, nép tay áo sẽ nằm ngay trên khuỷu tay của bạn vì vậy đôi khi nó gây ra sự bất tiện trong chuyển động cho bạn.

Cách thực hiện:

 1. Sử dụng phần cổ tay làm thước đo, xắn cổ tay áo lên một nếp
 2. Xắn ống tay áo thành các lớp có chiều cao bằng lớp đầu tiên
 3. Xắn nếp nào phải vuốt cho thật thẳng và gọn gàng.
 4. Xắn đến khi tay áo ngắn đến khuỷu tay của bạn là xong

5. Kiểu The High Roller

Đây là kiểu xắn tay áo ưa thích của các chàng trai tập gym và có cơ bắp, bởi nó giúp các chàng khéo léo khoe điểm mạnh cơ thể. Kiểu xắn tay áo này sẽ để lộ gần như toàn bộ cánh tay và nằm ngay trên khuỷu tay.

Đây là kiểu xắn tay áo yêu thích của các chàng trai tập gym và có cơ bắp, vì nó giúp họ khoe được thế mạnh của mình. Việc xắn tay áo này lên sẽ để lộ phần lớn cánh tay và nằm ngay trên khuỷu tay.

Cách làm: Trải áo sơ mi nam của bạn trên một mặt phẳng. Cuộn chiều dài tay áo lên ½ tay áo. Dừng lại. Đừng quên vuốt thẳng các nếp gấp sau mỗi lần gấp. Mặc áo vào và xắn tay áo thêm một nếp nữa sao cho mép tay áo nằm ngay trên khuỷu tay của bạn là hoàn thành.

Nếu ngày nào đó bạn đã nhàm chán mặc áo sơ mi tới chỗ làm thì hãy chọn một chiếc áo thun nam hoặc áo polo cá tính để thay đổi phong cách bản thân nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *