Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook thời trang Áo Xuất Khẩu

Xin chào các bạn, có vẻ như mục lần trước không thu hút lắm. Bởi có lẻ ai cũng biết quảng cáo Facebook Ads là gì rồi. Nhưng không sao, có lẽ một số bạn vẫn muốn tìm hiểu, tò mò và muốn chạy quảng cáo Facebook thật sự. Vì vậy hôm nay, mình xin mạo muội hướng dẫn các bạn chạy quảng cáo trên Facebook với kiến thức ngắn hạn của mình về sản phẩm áo thun từ Xưởng Áo Xuất Khẩu.

Bắt đầu tạo quảng cáo và thiết lập

Trong bài trước, mình đã hướng dẫn các bạn chuẩn bị một số điều cần thiết trước khi chạy quảng cáo. Bao gồm Tài khoản quảng cáo đã thêm phương thức thanh toán, Trang mà bạn cần chạy quảng cáo, bài viết sản phẩm cần chạy kèm theo hình ảnh và bài content. Sau khi chuẩn bị xong, cùng bắt đầu thôi nào.

Bước 1. Thiết lập chiến dịch quảng cáo

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Facebook rất thông minh, khi bạn đăng bài trên một Fanpage bất kỳ, mặc định phía bên dưới sẽ xuất hiện dòng chữ xanh “Quảng cáo bài viết”. Còn nếu bài viết của bạn dưới dạng sự kiện, nó sẽ có chữ “Quảng cáo sự kiện”. Rất dễ dàng, bạn có thể click vào đó để tạo chiến dịch và thiết lập nó. Lưu ý, mình không khuyến khích các bạn sử tạo quảng cáo ở phần đó đâu.

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Cách khác, bạn bấm vào cuộn thả xuống bên phải góc trên của trang chính Facebook, chọn “Tạo quảng cáo”. Sau đó bạn sẽ được đưa đến phần tạo chiến dịch của Trình quản lý quảng cáo.

Xưởng Áo Xuất KhẩuTại đây bạn chọn cho mình các hình thức quảng cáo phù hợp với nhu cầu của các bạn như: nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi,…Tại đây mình sẽ chọn mục quảng cáo “Tương tác” do mình bán áo thun Áo Xuất Khẩu để kích thích sự quan tâm, tương tác, like đến bài viết của mình. Hãy đặt tên chiến dịch cho dễ quản lý nhé.

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Bước 2: Thiết lập tài khoản quảng cáo

Ở bài trước mình đã hướng dẫn các bạn add thẻ và chọn phương thức thanh toán rồi. Nếu tài khoản của bạn chưa thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo với các thông tin như Quốc giaLoại tiềnMúi giờ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Bước 3: Chọn đối tượng hướng đến để phân phối quảng cáo

Sau khi đến phần nhóm quảng cáo, hãy đặt tên cho nhóm quảng cáo cho dễ kiểm soát. Sau đó tùy chính các thông tin phù hợp đối với mục tiêu mà bạn muốn Facebook phân phối bài viết của bạn đến đúng tệp khách hàng tiềm nang của mình

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Đến phần đối tượng: Hãy xác định khách hàng của mình sẽ là thành phần nào trong: độ tuổi, giới tính, vị trí, sở thích, hành vi, hoạt động,…Bạn nên nhớ rằng, quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không, chi phí quảng cáo rẻ mà chất lượng thì phụ thuộc rất lớn vào phần target mà bạn chọn. Hãy xác định kĩ càng khách hàng mà bạn hướng đến thuộc nhóm nào, hãy phân tích kỹ nó. Bên cạnh đó, nếu bạn target kĩ và tệp khách hàng cụ thể, có thể sẽ chi phí sẽ rất cao. Tuy nhiên nếu target đúng và hiệu quả thì xin chúc mừng.

Bước 4: Lựa chọn vị trí quảng cáo

Sau khi bạn hoàn thành target đối tượng, Facebook sẽ cho bạn 2 sự lựa chọn để đặt quảng cáo. Đó là “Vị trí quảng cáo tự động (Khuyến nghị)” và “Chỉnh sửa vị trí quảng cáo”.

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Nếu chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất, có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bịChỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính), Nền tảng (FacebookInstagramAudience Networkhay Messenger). Có rất nhiều loại quảng cáo trên mỗi nền tảng và Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải để bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu không thấy cần thiết  phải quảng cáo ở đó.

Bước 5: Thiết lập ngân sách và lịch chạy

Tiếp đến, là phần ngân sách. Tại đây, bạn có 2 sự lựa chọn “ngân sách ngày” hay “ngân sách trọn đời”.

Nếu bạn chọn “ngân sách ngày” thì mỗi ngày, Facebook sẽ phân phối quảng cáo sao cho gần đúng với mức bạn đặt. Ví dụ bạn đặt 100k/ngày, Facebook sẽ phân phối hôm nay 100k, ngày mai 95k, hôm sau 105k. Facebook sẽ tự động cần đối sao cho trong suốt thời gian bạn chạy, chi phí mỗi ngày sẽ là 100k.

Còn nếu bạn chọn “ngân sách trọn đời”. Bạn chỉ cần thiết lập tổng số tiền cho chiến dịch, đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Lưu ý, nên chọn loại này khi thật sự quảng cáo của bạn có hiệu quả.

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Phần lịch chạy thì dựa vào ngân sách ngày và ngân sách trọn đời. Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

Sau khi thiết lập xong nhóm đối tượng, lựa chọn vị trí, ngân sách và lịch chạy cho chiến dịch quảng cáo, nhấn nút tiếp tục để đến phần sau.

Bước 6: Xem trước giao diện và chờ xét duyệt

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Đến với phần này, bạn chọn Fanpage chứa bài viết cần chạy, sau đó lựa chọn bài viết có lượng tương tác cao nhất. Sau đó nhìn qua phía trên phải sẽ phải sẽ thấy bài quảng cáo của mình sẽ xuất hiện trên các vị trí mà bạn đã đặt như: trên thiết bị di động, trên thiết bị thông thường, trên máy tính bảng, trên máy tính,…Sau khi đã thực hiện hết các bước trên, hãy bấm “Xét duyệt” để xem lại tổng quan quảng cáo của mình có bị vi phạm gì không và nếu có thì chỉnh sửa kịp thời.

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Nếu đã chắc chắn với các bước trên, bấm “Xác nhận”. Nếu vẫn chưa add thẻ VISA của ngân hàng vào. Tại đây, Facebook sẽ hiện ra form cho bạn nhập thông tin từ thẻ vào để Facebook và nhấn tiếp tục để Facebook xác nhận và phân phối quảng cáo cho bạn.

Sau đó đi xuống tủ lạnh lấy một ít đồ ăn và nước uống, rồi ngồi xuống tận hưởng. Nãy giờ cũng khá mệt rồi, thôi để Facebook xét duyện rồi bài quảng cáo của bạn mới phân phối được ( Có lẽ trong vòng 24h nếu tất cả điều mới ). Chúc các bạn thành công! À quên, một bài viết Hướng dẫn tối ưu quảng cáo sẽ được bí mật thực hiện. Đừng quên xem mẫu áo mới tại Xưởng Áo Xuất Khẩu bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *