Kinh doanh gì mùa dịch hiệu quả, ít vốn

Dịch Covid 19 đang có những diễn biến phức tạp. Bạn buộc phải nghỉ việc, lúc này nguồn thu nhập không có. Vậy làm gì để có thu nhập, trang trải cuộc sống? Lúc này nhiều người tìm đến việc kinh doanh. Vậy kinh doanh gì mùa dịch hiệu quả mà ít vốn thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, Hidanz sẽ chia sẻ đến bạn những định hướng kinh doanh trong màu dịch này nhé.

Xu hướng kinh doanh trong mùa dịch

kinh-doanh-gi-mua-dich-1
Mùa dịch kinh doanh gì vốn ít, lời nhiều?

Kinh doanh gì mùa dịch là câu hỏi không của riêng ai. Khi dịch covid 19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường. Khi những con số dương tính tăng lên từng ngày cũng là lúc siết chặt các hoạt động kinh tế, dịch vụ. Lúc này, người dân được khuyến cáo chỉ ra đường khi thực sự cần thiết. Những hoạt động dịch vụ buôn bán không thiết yếu sẽ buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng của người dân thì không giảm đi. Chính vì vậy, hình thức kinh doanh online đã xuất hiện để thay thế cho hình thức buôn bán truyền thống. Hình thức kinh doanh này cũng phần nào giúp cho bạn có thêm thu nhập trong mùa dịch này.

Nhưng kinh doanh cái gì? Trong thời điểm nhạy cảm này, việc tìm được ý tưởng kinh doanh online và xác định được mặt hàng mình sẽ buôn bán sẽ quyết định đến thành công hay thất bại của bạn. Không phải cứ buôn bán online là sẽ có tiền. Với những ý tưởng kinh doanh những món đồ quá táo bạo sẽ khó khả thi trong hoàn cảnh hiện tại.

Nên kinh doanh gì trong mùa dịch này?

Nếu bạn có ít vốn, bạn sẽ kinh doanh gì trong mùa dịch để vừa an toàn lại vừa có thể mang đến lợi nhuận? Dưới đây là gợi ý những món đồ dễ bán qua mạng trong mùa dịch Covid 19 này bạn có thể tham khảo:

Bán những thiết bị phòng dịch cơ bản 

kinh-doanh-gi-mua-dich-2
Kinh doanh online thiết bị phòng dịch cơ bản

Mỗi khi dịch bùng là nhu cầu về khẩu trang, nước sát khuẩn lại tăng cao. Chính vì vậy, nếu bạn có vốn nhỏ, chưa biết kinh doanh gì mùa dịch thì bạn đừng bỏ qua những món đồ này nhé. Nếu bạn để ý một chút thì lượt tìm kiếm cũng như lượt đặt mua những món đồ này trên các kênh mua bán online không hề nhỏ. Đầu tư chút vốn cùng chút thời gian là bạn đã có thu nhập không nhỏ từ những mặt hàng HOT trong màu dịch rồi. 

Kinh doanh cafe, trà sữa, đồ ăn vặt tại nhà

kinh-doanh-gi-mua-dich-3
Kinh doanh online đồ ăn nhanh

Dịch bệnh lan nhanh, các quán cafe, đồ ăn vặt buộc phải đóng cửa hoặc bán hàng mang về. Vậy tại sao bạn không tận dụng cơ hội này để kiếm tiền khi không biết kinh doanh gì mùa dịch. Lợi thế của bạn đó là bạn không phải mất tiền để thuê mặt bằng, thuê nhân công và thuê người ship. Nếu bạn khéo nấu ăn, pha chế ngon và không “mù đường” thì đây là công việc hái ra tiền trong mùa dịch.

Nhưng để cạnh tranh được với những quán bán hàng có tiếng thì chắc chắn chất lượng món ăn, đồ uống của bạn phải ngon hơn. Giá thành phải rẻ hơn. Đặc biệt là bạn biết tận dụng các mối quan hệ. Ngoài ra, hoạt động kinh doanh trong mùa dịch này muốn kiếm ra tiền thì bạn cần nhờ đến sự giúp sức của mạng xã hội như zalo, facebook hay Instagram nhé.

Kinh doanh thực phẩm chức năng, thiết bị chăm sóc sức khỏe

kinh-doanh-gi-mua-dich-4
Kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng

Khi dịch bệnh hoành hành thì cũng là lúc người dân quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Vì vậy, khi không biết kinh doanh gì mùa dịch thì bạn có thể quan tâm đến mặt hàng thực phẩm chức năng cũng như những thiết bị chăm sóc sức khỏe. Đây là mặt hàng kinh doanh cũng mang đến cho bạn thu nhập khá ổn định trong mùa đại dịch này. Tuy nhiên, khi quyết định đầu tư kinh doanh bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc, xuất xứ. Bởi thị trường thực phẩm chức năng ngày nay cũng tồn tại khá nhiều hàng giải, hàng nhái.

Dịch vụ nhận order và vận chuyển hàng hóa

kinh-doanh-gi-mua-dich-5
Dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Đây cũng là hình thức kinh doanh có thể mang đến cho bạn nguồn thu nhập không nhỏ trong mùa dịch này. Nếu bạn chưa biết kinh doanh gì mùa dịch nhưng bạn có chút ngoại ngữ thì đừng bỏ qua nó. Đây là hình thức kinh doanh bạn không phải mất quá nhiều vốn, cũng không gặp quá nhiều rủi ro. 

Bạn có thể nhận order các loại hàng hóa qua Taobao, 1688, Alibaba Hàn Quốc hay Nhật Bản và ăn hoa hồng trên các món hàng đó. Cách kinh doanh này cũng rất đơn giản. Đầu tiên là tạo cho mình website hoặc fanpage giới thiệu dịch vụ. Sau đó tương tác với khách hàng để nhận đơn. Tiếp đến là liên hệ với đối tác để đặt hàng. Sau cùng là nhận hàng và giao lại cho khách hàng.

Kinh doanh mùa dịch hiệu quả cần lưu ý những gì?

Kinh doanh gì mùa dịch đã khó. Làm thế nào để kinh doanh trong mùa dịch đạt hiệu quả lại càng khó hơn. Dưới đây là những chia sẻ của Hidanz để giúp bạn kinh doanh online màu dịch hiệu quả nhất.

Lên được ý tưởng kinh doanh thích hợp

Kinh doanh gì mùa dịch cho hiệu quả? Mỗi người sẽ thích hợp với ý tưởng kinh doanh khác nhau. Vì vậy, việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh sẽ dựa trên các yếu tố như: nhu cầu của khách hàng thời điểm đó; dựa trên kinh nghiệm của bản thân; dựa vào số vốn bạn đang có; dựa vào việc bạn xây dựng kênh bán hàng như thế nào…

Tập trung quảng bá sản phẩm

Muốn khách hàng biết đến sản phẩm mình đang kinh doanh thì bạn phải có những hành động quảng cáo cho nó. Bạn cần tạo cho mình fanpage hoặc website quảng cáo về dịch vụ hay mặt hàng bạn đang kinh doanh. Từ đó sẽ tiếp cận được nhiều đói tượng khách hàng hơn. Ngày nay, việc viết content và chạy quảng cáo trên mạng xã hội rất thích hợp với những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. 

Chú trọng vào chất lượng của sản phẩm

Kinh doanh gì mùa dịch hiệu quả? Nếu như bạn quảng cáo tốt, tiếp cận được đông đảo đối tượng khách hàng nhưng chất lượng sản phẩm không tốt thì mọi thứ lại thành “công cốc”. Khách hàng sẽ chỉ trải nghiệm sản phẩm của bạn 1 lần mà thôi. Khi chất lượng sản phẩm của bạn không tốt. Khách hàng sẽ có những đánh giá không tốt. Thì chắc chắn tiếng xấu sẽ đồn xa. Bạn sẽ không thể tồn tại trong ngành kinh doanh online được nữa. Vì vậy, bên cạnh việc chú trọng đến công tác quảng cáo, khuyến mãi hay giảm giá… Thì chất lượng sản phẩm là điều cần quan tâm đầu tiên.

Trong bài viết trên đây, Hidanz đã chia sẻ đến bạn những mô hình kinh doanh, có thể mang lại thu nhập trong tình trạng dịch bệnh kéo dài như hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn tìm cho mình ý tưởng khi không biết kinh doanh gì mùa dịch. Cho dù bạn kinh doanh sản phẩm gì, số lượng lớn hay không thì cũng nên lập cho mình kế hoạch thích hợp. Đừng mang tiền đi đầu tư vào những việc không chính đáng để tránh tiền mất, tật mang nhé.


Notice: Undefined variable: category_list in /home/aoxuatkh/hidanz.com/wp-content/themes/aoxuatkhau/template-parts/posts/content-single.php on line 36
TAGs: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *