Kinh nghiệm quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang hiệu quả cao

Sau bài viết chia sẽ và hướng dẫn kinh nghiệm mở shop thời trang cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp thì trong nội dung bài viết này, AXK sẽ tiếp tục gởi đến các bạn kinh nghiệm  quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang cực kỳ tối ưu.

Quản lý sản phẩm, hàng hóa và quản lý nhân viên thế nào là hiệu quả cao và tối ưu nhất, hãy xem trong bài viết này nhé

Kinh nghiệm quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang thế nào là hiệu quả nhất ?

Nếu sau khi mở một shop thời trang và bạn hoàn toàn chưa biết cách quản lý và vận hành nó như thế nào thì nên tập trung vào 4 yếu điểm sau:

1. Quản lý và sắp xếp kho hàng

Nên quản lý và sắp xếp kho hàng của mình một cách khoa học. Cho dù kho hàng mình ít những đừng chủ quan mà bỏ qua việc ghi chép, sắp xếp theo một cách khoa học nhé.quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang

Sau khi nhập hàng, bạn nên sắp xếp kho hàng sao cho nhân viên dễ tìm thấy. Bạn nên sử dụng kệ sắt để đựng quần áo và dán tên hoặc đánh dấu theo từng loại sản phẩm.

Nếu bạn kinh doanh quần áo nam, bạn nên sắp xếp theo dây tức là mỗi ngăn sẽ là một size từ S, M, L, XL, XXL, XXXL,..và nên tạo màu sắc nó thành một hàng từ trên xuống dưới. Ngoài ra, với các sản phẩm có khả năng “chạy hàng” nhanh, bạn nên ưu tiên sắp xếp tại những kệ dễ lấy và dễ thấy nhất. Cách sắp xếp này không chỉ giúp bạn tìm sản phẩm nhanh chóng mà trong quá trình kiểm kê cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu sau khi kiểm kê và hàng được lên kệ xong hết, hãy tìm hiểu đến các phần mềm quản lý kho hàng và tạo mã sản phẩm cho từng món để dễ quản lý, thường xuyên kiểm tra hàng trong kho để nắm rõ tình hình hàng hóa của mình nhé.

2. Quản lý sản phẩm bán ra mỗi ngày

Sau khi sắp xếp hàng hóa và bắt đầu bán ra, bạn cần phải có công cụ ghi chép lại từng sản phẩm đã bán ra. Cách truyền thống là dùng số sách ghi lại và cuối ngày kiểm tra với kho hàng, cách này tuy rất mất thời gian nhưng độ chính xác cao.quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang

Ngoài ra, khi bạn sử dụng phần mềm bán hàng hoặc sử dụng file excel để kiểm kê thì sẽ ít tốn công sức hơn. Bên cạnh đó, việc dùng công cụ để hỗ trợ kiểm tra sản phẩm bán ra trong ngày, sẽ cho bạn thấy mức tiêu thụ của sản phẩm nào cao nhất, sản phẩm nào bán chạy nhất.

3. Quản lý nhân viên

Thời gian đầu vận hành cửa hàng, bạn có thể một mình làm tất cả mọi thứ, từ nhập hàng đến quản lý hàng hóa và bán hàng sau đó đến kiểm kê, sổ sách. Thời gian sau khi cửa hàng của bạn đã bắt đầu “bận rộn”, cộng với việc kinh doanh cửa hàng đã đi vào guồng và muốn mở thêm chi nhánh, hãy nên nghĩ đến việc thuê nhân viên để giúp đỡ bạn, giúp giảm bớt thời gian của mình. Nhưng nên nhớ, quản lý con người là khó nhất.quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang

Nếu cơ sở của bạn là nhỏ, hãy tuyển dụng nhân viên chưa có kinh nghiệm nhưng có nhiệt huyết và đam mê với bán hàng. Còn nếu việc kinh doanh của bạn đang cao trào, hãy tuyển những nhân viên có kinh nghiệm làm việc hiệu quả để đỡ tốn thời gian đào tạo.

Hãy cố gắng tạo điều kiện làm việc cho nhân viên thoải mái, qua đó quản lý họ dựa trên thời gian làm việc, thái độ với khách hàng, tinh thần làm việc và độ hiệu quả của họ để trả lương, nên nhớ “nhân viên là tài sản của công ty”.

4. Quản lý tài chính

Trong kế hoạch kinh doanh của quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang bắt buộc bạn phải có kế hoạch quản lý tài chính theo từng tuần, từng tháng. Dù nguồn vốn bỏ ra ban đầu để mở và vận hành cửa hàng thời trang thì trong từng tháng, sẽ có những khoản chi nhất định, ngoài ra dòng tiền cũng bắt đầu quay về với bạn. Nên có một file quản lý hay phần mềm để tính toán lợi nhuận, qua đó cân nhắc nhập thêm mẫu mã khác.quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang

Những công việc quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang bao gồm quản lý kho hàng, sản phẩm, nhân viên, tài chính,…sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn nhưng đó là những việc mà bất cứ chủ shop thời trang nào cũng phải giải quyết để nắm rõ cách vận hành. Với các làm việc khoa học, công cụ hỗ trợ thuận tiện, bạn có thể tiết kiệm thời gian cho việc quản lý mà vẫn luôn bao quát được tình hình kinh doanh của mình. Áo Xuất Khẩu chúc bạn quản lý cửa hàng thời trang hiệu quả và thu về lợi nhuận cao.

One thought on “Kinh nghiệm quản lý cửa hàng kinh doanh thời trang hiệu quả cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *