Ngày 14 2 ai tặng quà cho ai mới đúng? Nam hay Nữ?

Gần tới Valentine rồi và câu chuyện muôn thuở luôn xuất hiện ở các cặp đôi là “ngày 14 2 ai tặng quà cho ai?”. Anh tặng quà cho em hay em mới là người tặng quà cho anh luôn là nghi vấn đau đầu, nhất là đối với các chàng trai.

Vấn đề được bàn luận sôi nổi, rôm rả trên các trang mạng xã hội, từ ngoài làng ngõ xóm đều nghe thoáng thoáng ai đó bàn về vấn đề này. Bên phía nam giới thì bào ngày 14/2 nữ giới mới là người tặng quà cho nam giới, bên phái mạnh cũng không lép vế khi nhất quyết bảo con gái phải tặng quà cho con trai.

Ô hay, mọi chuyện cứ ngỡ rằng Valentine là ngày lễ các nàng sẽ được bạn trai mình tặng quà thì bây giờ mình lại phải tặng ngược lại cho người đó. Vậy rốt cuộc thì ngày 14 2 ai tặng quà cho ai? Hãy cùng Áo Xuất Khẩu đi tìm lời giải đáp nhé!

Ngày lễ tình nhân là ngày gì?

Valentine được gọi là ngày lễ tình nhân diễn ra vào ngày 14 tháng 2 hàng năm. Valentin là ngày các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm ngọt ngào của mình đối với nửa kia. Để tưởng nhớ đến Thánh Valentine, nên người ta đã kỷ niệm ngày 14/2 là ngày Lễ tình yêu.

Valentien Đỏ là dịp để những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với một nửa còn lại. Vào ngày này, người ta trao tặng cho nhau chocolate, hoa hồng đỏ cùng những tấm thiệp chan chứa yêu thương.

Về nguồn gốc, một trong những truyền thuyết phổ biến nhất kể về một đức cha tên là Valentine. Valentine là tên một vị linh mục sống dưới triều đại các Hoàng đế La Mã Decius và Claudius II.

Năm 250, Hoàng đế Decius ra chỉ dụ trừng phạt tất cả những ai không tôn thờ Hoàng đế. Chỉ dụ này nhắm vào những tín đồ Kitô giáo (đạo Cơ Đốc) vì họ chỉ thờ Thượng đế. Vì vậy, nhiều người Kitô giáo đã bị bắt bỏ tù và xử tử hình. Trong số đó có linh mục Valentine, ông bị bắt vào năm 268.

Linh mục Valentine là người thông thái, đức độ nên được người La Mã tin yêu. Hoàng đế Claudius tìm cách chất vấn ông để tìm hiểu và chiêu dụ ông nhằm răn đe những người khác, song không thành. Vì vậy, Hoàng đế đã ra lệnh tống giam linh mục Valentine.

Bị nhốt trong ngục, linh mục Valentine đã cảm hóa được quan coi ngục tên là Asterius, bằng cách chữa lành bệnh cho con gái viên coi ngục này. Cảm kích trước tấm lòng của linh mục Valentine, Asterius cùng toàn gia đình 46 người xin rửa tội theo đạo Kitô. Lo sợ việc này sẽ đe dọa vương quốc, Hoàng đế La Mã truyền lệnh chém đầu linh mục Valentine vào ngày 14 tháng 2 năm 270 trên đường Flaminius.

Cái chết của linh mục Valentine đã gây xúc động và mến phục trong dân chúng và những người Kitô giáo. Cái tên Valentine trở thành biểu tượng cho tình yêu thương cao cả.

1. Người nào mới là người thật sự phải tặng quà trong ngày lễ Valentine?

Trước lúc đi vào câu trả lời cho thắc mắc “ai sẽ tặng quà cho ngày Valentine?” thì bạn cần phải hiểu thêm về nguyên do của ngày lễ này vì điều đó với can hệ hơi khăng khít mang câu tư vấn đó, đừng bỏ qua đấy.

Với đầy đủ câu chuyện xoay loanh quanh nguyên cớ thành lập của ngày 14/2 và câu chuyện được rộng rãi người ưng ý nhất đấy là chuyện nói về một vị Giám mục tên là Valentino di Interamna, là bạn của hoàng đế Claudius II vào năm 270.

Dưới thời trị vì của ông, La Mã tham gia đa số cuộc chiến đẫm máu, vô nghĩa và ko được dân ủng hộ. Nhà vua gặp vấn đề lúc kêu gọi những chàng trai gia nhập đội quân của mình.

Claudius cho rằng, ái tình thương lái đình, người tình chính là khởi thủy làm cho các người đàn ông không muốn tham dự quân đội. trong khoảng ấy nhà vua ra lệnh hủy bỏ tất cả những đám cưới, lễ đính hôn, ngăn cản các cặp đôi yêu nhau đến mang nhau. Claudius II hi vẳng  cách này sẽ cắt đứt được sợi dây tình cảm, khiến cho các người đàn ông ngoan ngoãn tham gia cuộc đấu mà mình tạo ra.

Lúc này người bạn của ông, Valentino đã cùng Thánh Marius trợ giúp các người tình nhau bí ẩn cưới nhau. Vì hành động này, nhà vua ra lệnh bắt giam.

Hoàng Đế Claudius II đưa cho hai lựa chọn: hoặc cải đạo sang ngoại giáo, nơi ngăn cấm chuyện cưới hỏi, hoặc giữ nguyên và chết. Valentino đã chấp thuận tử vì đạo.

Buổi chiều trước lúc ra pháp trường, ông đã gửi một tấm thiệp cho cô con gái mù lòa bẩm sinh của người cai ngục, người đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước ấy, và ký tên “dal vostro Valentino” (Your Valentine – Valentine của em). đấy cũng chính là “tấm thiệp Valentine” trước hết trên thế giới.

như vậy  thể thấy giả dụ dựa vào truyền thuyết thì người con trai mới chính là người sẽ tặng quà cho con gái trong dịp lễ này.

2. Tại sao các chàng lại khẳng định Valentine là ngày con gái tặng con trai?

Ấy có nhẽ là do sau một thời kì dài lớn mạnh, đi qua phổ thông nền văn khóa khác nhau, Valentine hình thành 3 ngày lễ là Valentine đỏ, Valentine trắng và Valentine đen.

Trong đó Valentine trắng là ngày lễ phát xuất từ Nhật Bản. Theo như văn hóa Nhật thì vào ngày Valentine đỏ 14/2 người con gái sẽ tặng quà cho người mình yêu và sau ấy đúng 1 tháng vào ngày 14/3, Các bạn trai sẽ đáp lễ và tặng quà cho nửa kia của mình. Ngày 14/3 này được gọi là ngày Valentine trắng.

Như vậy là bạn đã biết được câu tư vấn xác thực cho mình rồi đúng khôngví như theo truyền thống thì bạn trai sẽ tặng quà cho bạn gái thế nhưng thời kì gần đây Các bạn nữ chủ động “cầm cưa” không hề là chuyện hãn hữu gặp. Thế nên đừng quá quan yếu việc “ai sẽ tặng quà ai” vào ngày này. Xét cho cộng lúc đã thích và yêu mến người nào ấy, bạn chẳng cần đến một dịp gì để tặng quà cho họ đâu.


Notice: Undefined variable: category_list in /home/aoxuatkh/hidanz.com/wp-content/themes/aoxuatkhau/template-parts/posts/content-single.php on line 36
TAGs: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *