Aesthetic là gì? Những phong cách thời trang kiểu Aesthetic

Nếu là các tín đồ thời trang bạn sẽ không còn xa lạ với cụm từ Aethetic – cụm từ không chỉ về gu thời trang của bạn cũng như là cách bạn tiếp cận với những xu hướng nghệ thuật

Nếu bạn là một “con nghiện” mạng xã hội thì chẳng còn xa lạ gì với hashtag aesthetic vẫn thường đính kém với những tấm hình xinh đẹp hoặc một xu hướng thời trang cụ thể. Vậy aesthetpoic là gì? Làm sao để tìm được phong cách aesthetic phù hợp với bản thân? Hãy cùng Hidanz khám phá nhé.

AESTHETIC LÀ GÌ?

Khái niệm aesthetic được nhà triết học Đức Alexander Baumgarten lần đầu dùng vào thế kỷ XVIII để thể hiện về gu thẩm mỹ và phương pháp thu nạp nghệ thuật của mỗi người. Aesthetic “bùng nổ” thành một phong trào đương đại vào những năm 2010 nhờ vào chiếc nhạc Vaporwave và sự tăng trưởng của mạng thị trấn hội hình ảnh như Pinterest, Tumblr…

bàn làm việc phong cách minimal mina barrio

Aesthetic bao gồm phổ thông thời trang khác nhau, được biểu hiện qua bí quyết chọn lọc áo quần, nội thất, bí quyết làm cho việc… mang aesthetic của riêng mình là 1 cách thức thành lập tư nhân hiệu quả, bởi vậy khái niệm aesthetic được thế hệ Z – những bạn teen mê say sự tự do và cái đẹp, sử dụng rất thường xuyên.

CÓ NHỮNG KIỂU AESTHETIC NÀO?

VINTAGE

phối đồ phong cách vintage nam

Có thể thuận lợi nhận ra kiểu vintage aesthetic qua kiểu áo polo nam, quần jeans lưng cao, áo khoác denim và áo thun nam graphic. Thuộc tuýp người hoài cổ, những người theo đuổi phong cách này sẽ đi đầu trong các khuynh hướng “quay về tuổi thơ”

Sự phổ biến của vintage aesthetic là một trong những nguyên nhân khiến xu hướng thập niên 80 đang dần “hot” trở lại.

MINIMALISM – TỐI GIẢN

Một trong những aesthetic phổ biến nhất hiện nay chính là phong cách tối giản. Ngoài những món đồ vượt thời gian như áo thun nam đẹp, quần tây và áo blazer, minimal aesthetic còn được nhận diện bởi gam màu trung tính như trắng, đen, xanh navy hoặc màu be trong trang phục thường ngày.

MINIMALISM

Những người thuộc nhóm này không chỉ sở hữu tủ quần áo tối giản mà cách họ trang trí nội thất, sắp xếp không gian làm việc… cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ phong cách minimalism. Nét đẹp tinh tế, lối sống đơn giản và nguyên tắc zero-waste là những giá trị được hộ trân trọng nhất.

ARTSY

phối đồ phong cách ARTSY nam

Trang phục yêu thích của những cô gái artsy thường là áo thun màu vàng kết hợp cùng quần jeans sáng màu hoặc quần jooger nam sắc màu. Không thể thiếu đôi vớ in hình bức tranh từ nghệ sĩ yêu thích như Van Gogh hay Monet và balo “cáo” Kanken.

Sở thích của những cô nàng artsy cho phép cô thể hiện được óc sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật. Sáng tác nhạc, vẽ tranh, trồng cây hay đọc sách đều là những thói quen gắn liền với artsy aesthetic. Nếu như bạn theo đuổi phong cách artsy, có lẽ bạn là người biết trân trọng vẻ đẹp của thế giới, đồng thời luôn cố gắng tỏa ra năng lượng tích cực giúp “chữa lành” những người xung quanh.

GRUNGE

phối đồ phong cách GRUNGE nam

Không chỉ thắc mắc aesthetic là gì mà cái tên grunge cũng khiến người ta băn khoăn. Được đặt tên theo dòng nhạc xuất hiện từ những năm 1980, grunge aesthetic xoay quanh âm nhạc và chịu ảnh hưởng từ những nghệ sĩ nhạc grunge. Bạn có thể nhận ra phong cách grunge qua chiếc áo thun in tên một ban nhạc, tủ đồ một màu đen và chiếc tất lưới “chất lừ”.

Một số nhóm nhạc “biểu tượng” cho grunge aesthetic là Nirvana, The Neighborhood, Arctic Monkeys… Những người theo đuổi phong cách grunge thường quan tâm đến các vấn đề về xã hội, văn hóa và môi trường, đồng thời không chạy theo những xu hướng nhất thời để tập trung hơn vào cá tính của bản thân.

Vậy bạn đã tìm được phong cách thời trang aesthetic của riêng mình chưa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *