Đâu là những Phong cách thời trang nam bạn phải biết

Thời trang là một lĩnh vực đa dạng và sáng tạo bậc nhất. Qua một thời gian dài, thời trang đã hình thành nên những phong cách riêng biệt. Thời trang nam dù không quá đa dạng và phức tạp như thời trang nữ song vẫn tồn tại nhiều phong cách riêng biệt mà phái mạnh phải biết. Hidanz sẽ giúp bạn tìm hiểu về những phong cách thời trang nam phổ biến: nguồn gốc, những đặc điểm và cách phối đồ.

Sale sập sàn – GIẢM 50% cho mọi đơn hàng của Hidanz trên Shopee

Hân hoan chào đón ngày lễ Giáng Sinh đang về trên mọi nẻo đường, Hidanz – thương thiệu thời trang tối giản xin gửi đến bạn những ưu đãi CỰC SỐC GIẢM ĐẾN 50% cho mọi đơn hàng trên shopee. Ưu đãi chỉ từ: 01/12 – 15/12

Ưu đãi Mery Christmas

Click vào link tại đây: Shopee Hidanz

phong-cach-thoi-trang-nam-1
Phong cách thời trang nam là một đề tài đáng được bàn luận

phong-cach-thoi-trang-nam-6

Điều gì tạo nên khác biệt giữa những phong cách thời trang nam

Các bạn đều biết rằng quy chuẩn của mỗi phong cách thời trang nam là khác nhau, nhưng cụ thể những quy chuẩn đó là gì? Cùng xem có giống với dự đoán của bạn không nhé!

Items thời trang

phong-cach-thoi-trang-nam-3
Phong cách Streetwear với những item đặc trưng như hoodie, jogger

Một vài phong cách thời trang nam có những items đặc trưng cho phong cách đó mà không có ở những style khác. Chẳng hạn như với Phong cách Boho ta có những chiếc khăn tua rua đặc trưng và không hề “đụng hàng” với những phong cách khác. 

Đặc trưng của các Items thời trang còn được thể hiện ở sự phổ biến của những items thời trang đó trong một phong cách. Điều này có ý nghĩa như cách bạn sẽ nghĩ tới Phong cách Streetwear nếu như được hỏi tới những chiếc Tee, pants năng động; hoặc nghĩ tới phong cách Retro khi được xem các mẫu áo cổ điển.  

Họa tiết, màu sắc

phong-cach-thoi-trang-nam-7
Phong cách Vintage và tone màu trầm mặc xưa cũ

Họa tiết và màu sắc chính là một trong những “đặc điểm nhận dạng” rõ thấy nhất giữa các phong cách thời trang nam. Nhiều khi họa tiết và màu sắc còn thể hiện cho tinh thần của phong cách ăn mặc nữa. Nghiêm chỉnh, lịch sự, tự do, phóng khoáng,…đều bị ảnh hưởng không nhỏ từ màu sắc và họa tiết. Bạn cứ thử nhìn màu sắc xưa cũ trong phong cách Vintage hoặc màu sắc nhẹ nhàng thanh sáng trong phong cách Palewave là biết!

Cách mặc, cách phối

phong-cach-thoi-trang-nam-4Cách mặc và cách phối đồ cũng là một quy chuẩn quan trọng. Nếu như bạn đang phân vân hoặc chưa hiểu rõ cách phối đồ dựa trên phong cách thời trang nam yêu thích của mình thì đừng lo, Hidanz đã hướng dẫn chi tiết tất cả mọi thứ trong loạt bài viết về phong cách thời trang nam này đấy. 

phong-cach-thoi-trang-nam-5
Phong cách lịch lãm

Những phong cách thời trang nam phổ biến nhất

Đây là những phong cách thời trang nam nổi bật trên thế giới và Việt Nam. Mọi thông tin về nguồn gốc, đặc điểm, cách phối đồ theo phong cách đều đã được chúng mình biên soạn kỹ lưỡng, xin mời các bạn tham khảo: