Tất tật về ngày Valentine Trắng mà bạn cần biết

Ngày lễ tình nhân thì ai mà chẳng biết! Valentine là vào ngày 14/2 hàng năm. Vậy bạn đã nghe qua Valentine trắng chưa, không phải vào ngày 14/2 đâu! Vậy Valentine trắng là ngày gì? Ý nghĩa ngày valentine Trắng là gì

Có lẽ là nhiều bạn trẻ Việt Nam sẽ thắc mắc về ngày Valentine Trắng hay còn được gọi là White Day hoặc White Valentine. Hidanz sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc ngay.

Nguồn gốc của ngày Valentine Trắng

tat-tat-ve-ngay-valentine-trang-ma-ban-nen-biet-6
Tất tật về ngày White Day mà bạn nên biết

Ngày Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản, từ một câu chuyện nhẹ nhàng và dễ thương. Chuyện kể về bối cảnh năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai muốn hồi đáp tình cảm của cô gái đã tặng anh socola vào hôm Valentine Đỏ 14/2 nên đã tự tay làm một hộp kẹo màu trắng để tặng lại cô. Và kể từ đó ngày 14/3 hàng năm là dịp để các chàng trai hồi đáp tình cảm mà các cô gái đã dành cho họ vào ngày lễ tình nhân đỏ 14/2.

tat-tat-ve-ngay-valentine-trang-ma-ban-nen-biet-1
Ý nghĩa ngày Valentine Trắng – ngày Đáp trả

Ý nghĩa ngày Valentine Trắng

Valentine Đỏ thì dường như vẫn chưa đủ ngọt ngào với những con tim đang yêu, cho nên, Valentine Trắng sinh ra để đáp lại tình cảm của người thương yêu dành cho mình. Valentine Trắng ở Việt Nam còn được các bạn trẻ gọi là “Ngày đáp trả” đấy. Trong ngày này các chàng trai có thể dành những món quà, lời chúc dễ thương và chân thành cho các bạn nữ. Điểm cần lưu ý là những món quà nên là socola trắng, kẹo hoặc bánh quy thay vì những loại socola thông thường được tặng trong ngày 14/2.

tat-tat-ve-ngay-valentine-trang-ma-ban-nen-biet-2
Ý nghĩa ngày Valentine Trắng – ngày Đáp trả

Tặng quà gì vào ngày 14/3

Như những gì Hidanz đã đề cập trước đó thì kẹo trắng, socola trắng hay bánh quy là những món quà hay được tặng trong White Day. Khi bạn tặng kẹo trắng, socola trắng cho cô gái có ý nghĩa là đáp trả lời mời làm quen – kết bạn của cô ấy. Còn nếu muốn nói là bạn có tình cảm yêu đương thì hãy tặng cô ấy bánh quy. Bên cạnh đồ ăn thì các bạn trẻ Việt Nam cũng có thể lựa chọn quần áo, đồ trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo…làm quà valentine trắng.

tat-tat-ve-ngay-valentine-trang-ma-ban-nen-biet-3
Bánh bích quy là một món quà Venlentine Trắng phổ biến

Xem thêm để chọn quần áo làm quà cho các chàng trai

7 kiểu áo thun nam đẹp hot 2020 dành cho bạn trai
Các kiểu quần jogger nam thịnh hành nhất hiện nay

Ý nghĩa của các ngày Valentine khác

Bạn đã biết ý nghĩa ngày Valentine Trắng rồi. Nhưng mà có đến tận 3 ngày Valentine cơ và Hidanz sẽ giúp bạn hệ thông lại ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ 14/2 và ngày Velentine Đen 14/4 nhé.

Ý nghĩa của ngày Valentine Đỏ 14/2

Valentine Đỏ thì đã quá quen thuộc rồi. Đây là ngày lễ tình nhân truyền thống, được tất cả các cặ đôi yêu nhau trên thế giới mong chờ. Lịch sử của ngày này đã có từ lâu đời hơn nhiều. Ngày xưa tại La Mã cổ đại có một vị hoàng đế độc ác và chuyên quyền. Hắn ta ban hành lệnh cấm kết hôn vì tin rằng khi có gia đình những người đàn ông sẽ trở nên yếu đuối hơn. Đôi lứa yêu nhau khi đó bị chia cắt và dù họ có muốn đến với nhau thì cũng không dám phản kháng. Tất cả những ai làm trái lệnh đều bị trừng trị một cách tàn độc. Chỉ duy nhất vị giám mục có tên Valentine đã đứng lên chống lại sự bất công của luật cấm. Ông đã bí mật chủ trì hôn lễ cho các đôi trẻ trong một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên giấy không thể nào gói được lửa. Ngày 14/2/273, giám mục Valentine đã bị xử tử hình. Sau này khi mà lệnh cấm vô lý được bác bỏ, đôi lứa yêu nhau có thể đến với nhau thì người ta cũng lấy ngày 14/2 là ngày Lễ Tình Nhân, còn vị giám mục dũng cảm ngày xưa thì được xem là vị thánh của tình yêu nhân loại.

tat-tat-ve-ngay-valentine-trang-ma-ban-nen-biet-4
Valentine Đỏ là ngày Lễ Tình nhân được mong chờ nhất

Ý nghĩa của ngày Valentine Đen (14/4)

Cái tên đã gần như nói lên tất cả rồi đúng không? Nhưng đối với người hiện đại mà nói thì thực ra 14/4 cũng không hẳn là một ngày quá u ám và cô đơn đâu. Ngày này bắt nguồn từ Hàn Quốc dành cho những bạn FA. Ngày này họ sẽ tự họp lại với nhau và cùng ăn uống, tiệc tùng, “tận hưởng” cảm giác độc thân tuyệt vời. Món ăn truyền thống ngày này đó chính là mì tương đen nổi tiếng. Và sự thật thì qua những buổi tụ họp này mà có nhiều người đã tìm được một nửa của mình. Ngày Valentine Đen đâu có ảm đảm như bạn vẫn nghĩ đúng chứ? Đọc Tin tức của Hidanz thật là bổ ích ghê.

Năm nay Valentine Trắng sẽ vào đúng dịp chủ nhật. Những cặp đôi yêu nhau sẽ tha hồ có thời gian dành cho nhau. Còn đối với hội FA thay vì ở nhà cầu mưa thì hãy xách mông ra ngoài đường tụ tập tiệc tùng, biết đâu bạn lại có thể tìm được một nửa thì sao…


Notice: Undefined variable: category_list in /home/aoxuatkh/hidanz.com/wp-content/themes/aoxuatkhau/template-parts/posts/content-single.php on line 36
TAGs: .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *